ตกแต่งภายใน บิ้วอิน บ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม คอนโด ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ตู้ทีวี ตู้โชว์ ตู้เสื้อผ้า   

ออกแบบ รับทำงานบิ้วอิน / ตู้ประธานตามหลักฮวงจุ้ย     

 

ประสบการณ์ฮวงจุ้ย 

 

 

ตอนที่ 1 เริ่มรู้จักฮวงจุ้ย

 

เมื่อปี 2546 น้องสาวแนะนำลูกค้าให้รายหนึ่ง ต้องการทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน หลังจากทำแบบ 3D ให้ดู จึงทราบจากน้องสาวว่างานอดิเรกของลูกค้าคนนี้ เป็นอาจารย์สอนฮวงจุ้ย ชื่อ สุภชัย เคยจัดฮวงจุ้ยร้านน้องสาวที่สยามให้ ตอนปี 2544 และก็ได้ผลดี

 

ผมไม่เคยเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย เรื่องดวง แต่อยากลอง จึงลองขอให้อาจารย์ดูดวงให้ ซึ่งคำทำนายเกี่ยวกับอุปนิสัย ชีวิตในอดีตส่วนใหญ่ค่อนข้างตรง และบอกว่าปีหน้า ถึงปี 2550 จะดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ปี 2551 จะตกลง

 

กริยาท่าทางของอาจารย์ก็ไม่เหมือนกับที่ผมเคยคิดไว้ว่า หมอดูเวลาดูต้องเอาใจลูกค้า พูดแต่เรื่องดีๆ ซึ่งตรงข้ามกับบุคลิกอาจารย์เลย พูดจาตรงไปตรงมา ยังโดนเตือนว่า ให้รีบเตรียมตัวรับมือเรื่องธุรกิจตั้งแต่เนิ่น ๆ

 

คือ ลูกค้าของผมส่วนใหญ่มาจากการแนะนำ บอกต่อกันเกือบทั้งหมด อาจารย์เค้าถามว่า แล้วมีมาตลอดทุกช่วงหรือ ผมก็ตอบว่ามีบ้าง ไม่มีบ้าง แต่ก็มีเรื่อย ๆ

 

อาจารย์เค้าจึงเตือนว่า ทำงานต้องทำให้มันเต็มที่ ต้องพัฒนาให้ดีกว่าเดิม การหาลูกค้าจะมานั่งรอการบอกต่อเหมือนสมัยก่อน มันไม่ได้ คนที่ฉลาดกว่าเขาเอาไปกินหมด

 

ตอนนี้ดวงยังดี จึงไม่เห็นปัญหา มารู้ตัวอีกที ปัญหาก็มาจนแก้ลำบาก ต้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนที่ทุกอย่างยังไปได้ ต้องหัดประชาสัมพันธ์ แจกโบรชัวร์ใบปลิว

 

อย่างน้อยที่สุดก็ให้เพื่อนบ้าน ญาติ เพื่อน ๆ รับรู้ไว้ก่อน เผื่อวันหลังมีงาน เขาจะได้นึกถึงเราออก และควรทำ Website เป็นเครื่องมือทางการตลาด ที่ลงทุนไม่มาก สามารถให้ลูกค้าดูผลงานทั้งเก่าและใหม่ได้

 

ผมก็เห็นด้วย ก็มีการแจก แนะนำตัวไปกลุ่มใหม่ ๆ บ้าง แต่ไม่มาก เพราะพูดไม่เก่ง ได้ลูกค้าใหม่ ๆ จากกลุ่มเหล่านี้บ้าง ทำให้งานมีตลอด

 

อจ.เกรียงไกร  ซือเฮียสุภชัย

 ท่านอาจารย์เกรียงไกร กับซือเฮียสุภชัย

 

อาจารย์บอกให้เรียกเขาว่า ”ซือเฮีย” ( ศิษย์รุ่นพี่ ) ตามน้องสาว ซือเฮียแนะนำให้มาเรียนที่ชมรมฯ โดยบอกว่า เวลาลูกค้าทำงานบิ้ิวอิน เราจะได้ดูฤกษ์ทำได้ ดีกั[ตัวเรา ดีกับลูกค้า  และหากสามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้บ้าง ก็เป็นเรื่องดี ก็เลยมาเรียนเป็นศิษย์ชมรมภูมิโหราศาสตร์ อาจารย์เกรียงไกร รุ่นที่ 36

 

เนื่องจากงานมาก ไม่ได้ทบทวน เรียนรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรื่องที่ไม่รู้ก็มาถามซือเฮียอีกที ก็พอได้ แต่ไม่สามารถจัดบ้านให้ใครได้ แค่พอรู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร

 

 

ตอนที่ 2 เริ่มงานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย

 

ต้นปี 2547 ซือเฮียเรียกไปทำงานด่วน ทำตู้ประธานตั้งเข้ามุมใหม่ที่ออฟฟิศซือเฮีย          ผมก็เลยถามว่า ทำไปทำไม เห็นกิจการที่เป็นอยู่ก็ดีอยู่แล้ว ฮวงจุ้ยก็น่าจะดี                     ซือเฮียบอกว่า ช่วงนี้ งานมีปัญหามากจนน่าแปลกใจ โรงงานผลิตสินค้าผิด ส่งของผิด ลูกค้าดึงเงิน ลูกน้องลาออก ฯลฯ ตรวจดูดวงทั้งของตนเอง และของแฟนก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ตรวจดูบ้าน ( สร้างยุค 7 ) ก็ปกติ แต่พอดูผังบ้านเปลี่ยนยุค 8 ประตูบ้านจะเป็นลาภวิบัติ

 

ตอนเกิดสึนามิใหม่ ๆ หนังสือพิมพ์ลงข้อมูลเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของผิวโลก พอไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต ก็พบว่า สึนามิ ทำให้กรุงเทพเคลื่อนตัวไปประมาณ 9 ซม. ซึ่งปกติจะมีเคลื่อนตัวเฉลี่ยปีละ 1 ซม. แสดงว่ามีการสั่นสะเทือนที่มากมายใน 1 วัน พอวัดองศาดู ก็เคลื่อนไปจากเดิมประมาณ 1 องศา ( ในทางฮวงจุ้ย องศาจะเปลี่ยนแปลงครึ่งองศาทุก 32 ปีโดยประมาณ ใกล้เคียงกับหลักดาราศาสตร์ )

 

เดิมนั่ง 299.5 องศา ยุค 7 เป็นทิศรุ่งเรือง ประตูเป็นลาภหนุน แต่พอวัดใหม่กลายเป็น 300.5 องศา ในยุค 8 เป็นทิศทางล้มเหลว และประตูเป็นลาภวิบัติ ผลลัพธ์ที่เคยดี ก็กลับมีปัญหามากมาย

 

ซือเฮียบอกว่า 

1. กรุงเทพสั่นไหวมาก จากข้อมูลทางธรณีวิทยา และองศาที่วัดได้เปลี่ยนไป

 

2. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอดคล้องกับบทบาทดาวในยุค 8

 

3. สอบถามไปยังซือเฮียท่านอื่น ๆ และผู้ที่เคยมารับคำปรึกษา มีบางคนที่มีผลกระทบบ้าง โดยเฉพาะองศาที่คล้ายกัน คือ ยุค 7 ดีและยุค 8 ไม่ดี จะเห็นผลต่าง

 

จึงมั่นใจในการปรับแกฮวงจุ้ย และเพื่อให้ไม่มีข้อผิดพลาด ก็เลยถือโอกาสเปิดหลังคาดาดฟ้าซ่อมแซม ( การเปิดหลังคาในตำแหน่งที่สำคัญและมากพอ ทำให้เปลี่ยนยุค )

 

ก็เลยเรียกให้ผมมาทำตู้ตั้งเข้ามุม กำชับว่าต้องให้ตรงแนวเส้นที่กำหนดองศาไว้เป๊ะ ๆ ผมรู้สึกเครียดเล็กน้อย ตอนมาติดตั้งซือเฮียก็มาตรวจดูอีกที

 

ตู้ตั้งประธาน ปรับแก้ฮวงจุ้ย

 ตู้ตั้งประธานใหม่ของซือเฮียสุภชัย

 

ผมถามว่าแล้วชั้นอื่น ๆ ไม่ต้องแก้ไขเหรอ ซือเฮียหัวเราะบอกไม่ต้องเพราะตอนเขาออกแบบ ได้คำนวณดวงดาวเผื่อไว้แล้ว มีแค่ย้ายตี่จู้ชั้นล่าง และย้ายหิ้งพระชั้นบนเพิ่มเติมเท่านั้น

 

 

ตอน 3 แก้ไขฮวงจุ้ยบ้านตัวเอง

 

กลางปี 2547 ซือเฮียได้ขอให้ช่วยทำภาพ 3D ลงหนังสือปฏิทินฤกษ์มงคล ของท่านอาจารย์ใหญ่ ผมก็จัดทำไปให้ ซือเฮียถามว่าเป็นยังไงบ้าง ผมก็บอกว่างานก็ดีใช้ได้ มีเข้ามาเรื่อย ๆ

 

ต้นปี 2550 ผมลองเอาคำทำนายมาทบทวนดู ก็ปรากฎว่า ตั้งแต่ปี 2547 จำนวนงานก็มากขึ้น งานรับเหมาขนาดใหญ่ แบบอพาร์ทเมนท์ คอนโด ก็มี 2-3 ครั้ง ตามคำทำนายของซือเฮีย

 

รุ่งแสง ก่อนแก้ฮวงจุ้ย
รุ่งแสง หลังแก้ฮวงจุ้ย 

 

เลยเชิญซือเฮียมาจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ ซือเฮียดูแล้วสรุปว่า ส่วนใหญ่ก็ดีอยู่แล้ว

 

แต่การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีมากเกินไป ท่านอาจารย์ใหญ่สอนว่า บ้านเป็นที่อยู่อาศัยของคน ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากไปก็เหมือนเป็นวัด โรงเจ จึงแนะนำให้อัญเชิญพระ ( ตรงกลางภาพ ) ไปไว้ข้างบน

 

และให้ตั้งจุดยึดเหนี่ยวเพิ่มเติม เพื่อแก้จุดเสียและเพื่อดึงลาภ โดยย้ายนางกวักข้างหิ้งพระมาตั้งมุมใหม่

 

วันรุ่งขึ้น ก็ปรากฎว่า บ้านฝั่งตรงข้ามมาเรียกให้ไปทำบ้าน เลยรีบโทรบอกซือเฮีย ซือเฮียบอกว่า เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า หรือน่าจะเกิดจากที่ผมไปปล่อยโบรชัวร์ ไว้นานแล้ว และดวงก็ยังอยู่ในช่วงที่ดี จึงมีลาภเข้ามา

 

( สำหรับผมถือว่าแปลก เพราะซินแสส่วนใหญ่จะคุยเลยว่า เป็นฝีมือของเขา ) 

 

ถึงตอนนี้ ก็คงต้องยอมรับว่า ฮวงจุ้ย มีผลต่อเราจริง ๆ

 

นอกจากนั้น ซือเฮียเตือนว่า ระวังเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม จะมีเรื่องเสียเงิน ระวังหนี้สูญ ก็ให้แฟนตามเก็บเงินช่วงนั้นให้ดี

 

รถกระบะรุ่งแสง

 

ปรากฎว่าลูกค้าไม่มีปัญหา แต่รถกระบะถูกงัด โดนขโมยเครื่องเสียง และอุปกรณ์บางอย่างไป ซือเฮียบอกว่าถือเป็นกรรมเก่าแล้วกัน เสียเงินดีกว่าเจ็บตัว แล้วเตือนให้ผมหมั่นเข้าวัดทำบุญบ่อย ๆ

 

ทำบุญทอดผ้าป่า

 

หลังจากนั้น ซือเฮียโทรมาชวนไปทำบุญผ้าป่าที่พะเยา ผมติดงาน แต่แม่ผม อาโกว อยากไป ก็เลยส่งไปแทน จำได้ว่ามีศิษย์ชมรมฯ ไปกันหลายคน

 

งานก็ยังดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยชักกลัวที่ซือเฮียทำนายว่า ปี 2551 – 2552 จะเริ่มนิ่ง ไม่รุ่งเท่าเมื่อก่อน ( เมื่อก่อนก็ไม่เคยสนใจ พอเชื่อก็มากังวล นีแหละหนามนุษย์ )

 

พอไปขอคำปรึกษา ซือเฮียให้เหรียญปรับแก้ดวงมา แล้วบอกว่า ปกติเขาจะดูดวงกันทุกปลายปี เพื่อวางแผนสำหรับปีต่อไป และเพื่อป้องกันเหตุ ไม่ใช่เจอเหตุแล้วค่อยมาดู

 

ซือเฮียแนะนำให้ผมลงโฆษณาในหนังสือปฎิทินฤกษ์มงคลเพิ่ม น่าจะตรงกลุ่มเป้าหมาย ผมจึงตัดสินใจลง ก็ปรากฎว่าได้ผลดีพอประมาณ

 

ซือเฮียบอกว่า หากงานผมดี เดี๋ยวก็มีการแนะนำบอกต่อกันเอง และแนะนำให้ผมลองทำ Web ดู จะได้ลูกค้าภายนอกเพิ่มเติม

 

ต้นปี 2551 ก็วางแผนทำ Web รวมรวบรูปภาพ บวกโอ้เอ้ไปมา ก็คืบหน้าแบบช้า ๆ ในที่สุดก็เสร็จ ( แบบไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ )

 

ถือโอกาสเชิญซือเฮียสุภชัยเป็นที่ปรึกษาฮวงจุ้ย ซือเฮียบอกยินดี แต่คงมีเวลาให้ไม่มาก เพราะทั้งงานหลัก งานอดิเรกมีงานเพิ่ม ตอนนี้ รับเป็นที่ปรึกษาให้ บ.อสังหารายใหญ่ และรายย่อยอีกหลายราย

 

( Comment ด้านฮวงจุ้ยของซือเฮียสุภชัย จะเป็นอักษรสีเหลืองในหน้าแสดงผลงานต่าง ๆ )

 

ผลงานด้านฮวงจุ้ย https://www.facebook.com/FengshuiBalance

ติดต่อ : Line http://line.me/ti/p/twX0_SxVSX

 

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้แวะมาเยี่ยม 

จะทยอยนำรูปภาพใหม่ ๆ ก็จะนำมาเติมเรื่อย ๆ ครับ

 

หากมีโอกาสเสนองาน ก็ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ และยินดีครับ 

ขอบคุณครับ

 

 

 

 

บิ้วอิน ช่องทางติดต่อ Facebook Line IG 1

บิ้วอิน ช่องทางติดต่อ Facebook Line IG 2

บิ้วอิน ช่องทางติดต่อ Facebook Line IG 3

บิ้วอิน ช่องทางติดต่อ Facebook Line IG 4

บิ้วอิน ช่องทางติดต่อ Facebook Line IG 5

 


รุ่งแสง เฟอร์นิเจอร์ : ชำนาญงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

โดย คุณวิบูลย์ ตันติสันติวงศ์

(สมาชิกชมรมภูมิโหราศาสตร์ รุ่นที่ 36)

Furniture Builtin : เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน